Vô sinh do tắc vòi trứng

Chữa khỏi bệnh vô sinh do tắc vòi trứng

Chữa khỏi bệnh vô sinh do tắc vòi trứng

Thống kê cho thấy tắc vòi trứng chiếm từ 20-40%nguyên nhân vô sinh ở nữ giới. Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung và cũng là nơi noãn thụ tinh và sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung. Đoạn loa của vòi trứng có cấu trúc gồm 10-12 tua, các tua này sẽ đón bắt và hứng noãn đưa vào vòi trứng. Do kích thước vòi trứng nhỏ, bên trong có một lớp lông mao nên vòi trứng rất dễ bị tắc. Một số nguyên nhân thường gặp như: viêm nhiễm phần phụ gây viêm nhiễm ngược, do bệnh lý lạc nội mạc tử cung trong vùng chậu, viêm vùng chậu, hoặc cũng có thể do nạo hút nhiều lần,… gây dính tắc vòi trứng.

Tắc vòi trứng chỉ được phát hiện khi chụp tử cung vòi trứng cản quang. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp cho kết quả không chính xác do sự co thắt khi bơm thuốc cản quang. Ngoài ra nội soi buồng trứng, tử cung có thể phát hiện tắc vòi trứng một cách chính xác hơn tuy nhiên nội soi thường gây đau đớn cho người bệnh và nội soi nhiều có thể gây suy buồng trứng.

Để điều trị thông vòi trứng, tây y có một số phương pháp như: dùng bơm hơi để thông vòi trứng, phẫu thuật nối lại vòi trứng trong trường hợp hẹp ở một đoạn ngắn, phẫu thuật nội soi thông vòi trứng. Hiệu quả của những can thiệp trên phụ thuộc vào tình trạng bệnh (tắc nhiều, hay ít) nguyên nhân tắc (do u, sẹo dính, xoắn vặn,…) giai đoạn bệnh mới bị hay lâu rồi. Nhưng nhìn chung tỷ lệ thành công cũng chỉ đạt từ 20-40%.Tuy nhiên nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi tiến hành can thiệp bằng các thủ thuật trên đã thành công nhưng vẫn bị tắc lại sau một thời gian ngắn.

Đông y cho rằng một trong những nguyên nhân gây tắc vòi trứng là do khí trệ, khí huyết không lưu thông. Trong mỗi chu kỳ kinh, huyết không thoát ra ngoài hết, một phần nhỏ bị ứ đọng lại trong vòi trứng. Lâu ngày không được thông, chất ứ đọng đó tăng lên gây tắc vòi trứng. Dựa trên nguyên lý trên phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị tắc vòi trứng bằng việc sử dụng bài thuốc gia truyền giúp chống viêm, hoạt huyết, tác dụng lưu thông khí huyết, đẩy huyết ứ ra ngoài, làm thông vòi trứng. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng làm vòi trứng trở nên mềm mại, đàn hồi tốt hơn giúp noãn và trứng di chuyển dễ dàng hơn.

Một số bệnh nhân điển hình đã điều trị khỏi tắc vòi trứng không cần phẫu thuật tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn.

Nguyễn Thị Kim Chung 1977. Địa chỉ: Xóm Minh Hòa, Xã Minh Tiến, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên

Chị Chung đã có một cháu 10 tuổi, muốn sinh cháu thứ 2 nhưng mãi chưa có. Tiền sử 2 lần lưu thai ở tuần thứ 5 và tuần thứ 12. Đã từng nạo hút hai lần. 2 năm nay chị thả mà không có thai. Chị đi kiểm tra tây y: hai vòi trứng thông hạn chế. Tử cung biến dạng. Đáy tử cung dính. Kinh nguyệt 26-28 ngày, kéo dài 3 ngày, lượng kinh ít. Ăn uống, ngủ bình thường, đại tiểu tiện bình thường. Chị Chung có gọi điện đến phòng khám để được tư vấn, làm bệnh án và lấy thuốc điều trị. Sau khi điều trị tổng cộng 4 liệu trình 80 thang thuốc bệnh nhân đi kiểm tra hai vòi trứng thông hoàn toàn. Tháng 7/2015 chị Chung có gọi điện về phòng khám thông báo chị đang mang bầu bé trai ở tháng thứ 7, cả gia đình rất vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành tới phòng khám.

Cảm tưởng của chị Nguyễn Thị Lành sinh năm 1982. Địa chỉ: Xã Hoàng Mai – Nghệ An

Chị lấy chồng 2 năm nhưng chưa có thai. Chị đi kiểm tra, bác sĩ kết luận chị bị tắc 2 bên vòi trứng. Chị có gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị bệnh. Sau quá trình điều trị tại phòng khám, chị đã gọi điện thông báo chị đã có thai, con trai, được 3,5 tháng. Chị đã rất vui mừng và gửi lời cảm ơn các y bác sĩ tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn, chị cũng đã truyền đạt kết quả điều trị cho những người hiếm muốn, với mong muốn nhiều người có được niềm vui như chị. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình.

Cảm tưởng chị Trần Thị Vân sinh năm 1984. Địa chỉ: Huyện Trảng Bom – Tỉnh Đồng Nai.

Chị lấy chồng được 3 năm mà chưa có con, tiền sử chị bị thai ngoài tử cung 2 lần. Chị mới mổ thông  vòi trứng, sau đó bị tắc lại. Chị đã điều trị nhiều nơi mà không có kết quả. Chị gọi điện ra phòng khám đặt thuốc điều trị. Sau khi điều trị 6 đợt thuốc (120 thang), chị gọi điện thông báo chị chậm kinh thử que lên 2 vạch. Hiện tại chị đã có thai được 3 tháng, sức khoẻ 2 mẹ con đều tốt. Chị rất vui mừng và  gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ phòng khám. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Cảm tưởng của chị Nguyễn Thị Lụa sinh năm 1986. Địa chỉ: Huyện Lập Thạch – Tỉnh Vĩnh Phúc.

Chị đã có 1 cháu 6 tuổi. Chị muốn sinh thêm cháu thứ 2 mà không có. Chị đi kiểm tra, bác sĩ  kết luận bị tắc vòi trứng trái. Chị có gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị, sau khi điều trị 3 đợt (60 thang), chị thấy chậm kinh 7 ngày, thử que lên 2 vạch. Chị có gọi điện đến phòng khám thông báo và lấy thuốc bổ an thai. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Cảm tưởng của chị Nguyễn Thị Yến sinh năm 1982. Địa chỉ: Phường Tân Hoà – Thành phố Buôn ma Thuột – Tỉnh Đăk lawk.

Chị đã có 1 con 5 tuổi, chị muốn sinh thêm cháu thứ 2 mà thả hơn 1 năm chưa có. Chị đi khám tây y, bác sĩ kết luận tắc cả 2 bên vòi trứng. Chị có điều trị bằng tây y, đã thông được vòi trứng phải. Tuy nhiên chị thả mà vẫn chưa có thai. Kinh nguyệt không đều. Chị có gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị. Sau 2 đợt thuốc (40 thang) và 2 hộp thuốc viên thông ư, chị đã gọi điện ra phòng khám thông báo chị đã có thai, chị thử que lên 2 vạch và đi kiểm tra, thai được 4 tuần, đã vào buồng tử cung. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Cảm tưởng của bệnh nhân Nguyễn Thị Hoài Phương sinh năm 1980. Địa chỉ: Lệ Thuỷ – Quảng Bình.

Chị đã có 1 cháu, chị muốn sinh thêm cháu nữa nhưng thả 4 năm mà không có thai trở lại.  Chị đi kiểm bị bác sĩ kết luận chị bị tắc vòi trứng. Chị đã điều trị nhiều nơi mà không có thai. Chị gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị, sau 2 đợt thuốc tại phòng khám (40 thang) chị đã rất vui mừng, xúc động gọi điện đến phòng khám thông báo chị đã có thai. Sau nhiều năm chờ đợi, mong mỏi, niềm vui đã đến với chị. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

  Cảm tưởng của chị Nguyễn Thị Hường sinh năm 1986 – Thanh Sơn – Phú Thọ.

Chị đã có 1 con 9 tuổi, chị muốn sinh cháu thứ 2 mà không có, kinh nguyệt không đều. Chị đi kiểm tra tây y kết luận viêm tắc 2 vòi trứng, có nấm trong âm đạo. Chị đã gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị. Sau 2 đợt thuốc (40 thang) chị  đi kiểm tra, tuy chưa có thai nhưng chị đã rất vui và  thông báo về phòng khám là 2 vòi trứng đã thông hoàn toàn. Chị tiếp tục điều trị viêm nấm âm đạo để nhanh có thai.

Cảm tưởng của chị Nguyễn Thị Trang sinh năm 1989. Địa chỉ: Huyện Thường Tín – Hà Nội

Chị đã có 1 con 6 tuổi, hiện muốn sinh thêm cháu nhưng thả mà không thấy có. Chị đi kiểm tra vòi trứng  bên trái thông hạn chế. Chị có gọi điện đến phòng khám tư vấn và đặt thuốc điều trị. Sau khi uống 1 đợt thuốc (20thang) chị đã thông báo có thai. Hiện chị đã có thai được 4 tuần. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

  Cảm tưởng của anh Đặng Minh Tân sinh năm 1984. Địa chỉ: Thị Trấn Thanh Thuỷ – Tỉnh Phú Thọ.

Anh chị  lập gia đình đã 2.5 năm nhưng chưa có thai. Chị có thai 1 lần nhưng bị lưu thai. Một thời gian sau, chị không có thai trở lại. Anh Chị đị kiểm tra, bác sĩ kết luận bị tắc vòi trứng phải, dính 1 phần tử cung. Chị đã đi mổ nhưng vẫn bị tắc. Chồng chị bác sĩ kết luận tinh trùng yếu. Tinh dịch lấy trước khi xét nghiệm: 30, Thể tích: 2,5:Ly giải: 30, PH: 7.5, Mật độ: 53, Tổng số tinh trùng: 133, Tiến tới:72, Không tiến tới: 11, không di động: 17, tỉ lệ sống: 88, hình dạng bình thường: 0,4. Anh chị có gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị, sau 2 đợt thuốc điều trị tại phòng khám (40 thang), chị đã gọi điện đến phòng khám thông báo có tin vui.

Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới anh chị cùng gia đình.

 Anh chị có thư cảm ơn tới Thầy Nguyễn Hữu Toàn cùng toàn thể các y, bác sĩ tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn.

Theo thaythuoccuaban.com tổng hợp