Cơ hội cho phụ nữ bị suy buồng trứng sớm

Suy buồng trứng sớm sớm là hiện tượng suy giảm chức năng bình thường của buồng trứng trước tuổi 40. Nếu buồng trứng suy, nó không sản xuất số lượng bình thường hormone estrogen hoặc phát hành thường xuyên trứng. Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh.

Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn tiết lộ phương pháp điều trị hiệu quả bệnh suy buồng trứng sớm

Lương y Nguyễn Hữu Toàn – Người được mệnh danh là vị thần hạnh phúc của các cặp vợ chồng hiếm muộn, người đã mang tiếng cười con trẻ đến với hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh cho biết: con gái 7 tuổi thận khí thịnh…14 tuổi thiên quý đến, nhâm mạch thông, thái xung mạch thịnh,  kinh nguyệt đến kỳ do vậy mà có con. Trường hợp phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nhưng có các dấu hiệu như tắt kinh, không thụ thai, ra mồ hôi, bốc hỏa, thân dưới lạnh, âm đạo khô, các trạng thái mất cân bằng âm dương đều thuộc phạm trù thận âm, hoặc thận dương, suy buồng trứng.

Đối với trường hợp suy buồng trứng sớm cũng không ngoài các nguyên nhân trên. Nếu là nguyên nhân do thận dương hư thì cần ôn thận bổ noãn cung. Nếu thuộc thận âm hư thì cần tư thận, dưỡng huyết, bổ noãn cung. Ngoài ra cũng cần kết hợp thêm các kết quả xét nghiệm khác để xác định thêm những nguyên nhân gây suy buồng trứng sớm từ đó việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn

Thực tế điều trị tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn cho thấy, trường hợp phụ nữ suy buồng trứng sớm cần điều trị liên tục 4-8 liệu trình thuốc sẽ có hiệu quả, kiểm tra buồng trứng đã phục hồi và có thể mang thai tự nhiên.

Một số trường hợp suy buồng trứng sớm đã có kết quả sau khi điều trị tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Tưởng chừng suy buồng trứng sớm thì không có cơ hội làm mẹ, nhưng niềm vui đã đến với chị Vũ Thị Tươi 1981, Huyện Lục Ngạn, Tỉnh Bắc Giang

Kính gửi Lương y Nguyễn Hữu Toàn

Lương y Nguyễn Hữu Toàn chữa khỏi bệnh suy buồng trứng, teo buồng trứng

Lương y Nguyễn Hữu Toàn chữa khỏi bệnh suy buồng trứng, teo buồng trứng

Cháu là bệnh nhân Vũ Thị Tươi, Trước đây cháu bị suy buồng trứng sớm, đã uống nhiều loại thuốc mà không có hiệu quả. Cháu có đến phòng khám sản để điều trị, được bác sĩ tư vấn nên bơm IUI, vợ chồng cháu tiến hành làm 3 lần mà vẫn chưa có kết quả, cháu rất buồn. Sau đó cháu cũng không điều trị gì cả. Nhưng khoảng 3 tháng sau cháu không thấy có kinh nguyệt, cháu cứ tưởng niềm vui đã đến với vợ chồng mình, nhưng lần nào thử thai cũng chỉ thấy 1 vạch. Đến tháng thứ 4 cháu vẫn chưa thấy có kinh nên rất lo lắng, bác sĩ có cho cháu soi trứng, kết quả cháu có dấu hiệu bị suy buồng trứng sớm. Cháu rất lo lắng nên có gửi thư đến phòng khám của bác mong bác giúp đỡ, chữa bệnh cho cháu. Sau đó cháu có được bác sĩ tư vấn gọi điện lại tư vấn và làm bệnh án cụ thể cho cháu, các bác sĩ bảo phải uống mấy tháng mới có hiệu quả. Cháu uống được 30 thang thì có kinh trở lại. Sau đó cháu tiếp tục uống thuốc, uống được 100 thang đi kiểm tra lại, bác sĩ kết luận cháu buồng trứng tử cung của cháu bình thường, trứng đã phát triển tốt. Cháu rất vui và cảm ơn bác sĩ.  Cháu rất mong sẽ nhanh chóng có tin vui. Mong bác kê đơn cho cháu để cháu sớm có tin vui. Đợt này bác chuyển cho cháu một đợt thuốc nữa để cháu nhanh có thai, cháu cảm ơn!

Chị Đỗ Thị Kim sinh năm 1979. Địa chỉ: Huyện Ân Thi – Hưng Yên đã không dấu nổi niềm vui khi có tin vui mặc dù đi kiểm tra trứng nhỏ, buồng trứng suy

Chị  lập gia đình đã 2 năm mà chưa có cháu nào. Chị đi kiểm tra, trứng nhỏ, kém phát triển, kinh nguyệt không đều. Chị đã điều trị nhiều nơi nhưng chưa có kết quả. Chị có gọi điện đến phòng khám được các bác sĩ tư vấn về bệnh và cách điều trị bằng đông y. Chị đồng ý lấy thuốc điều trị. Sau 2 đợt thuốc điều trị (42 thang) chị đã gọi điện về phòng khám thông báo, chị chậm kinh và thử que lên 2 vạch.  Chị gửi lời cảm ơn tới Thầy Toàn cùng toàn thể các y bác sĩ  phòng khám. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

 Hạnh phúc đã đến với chị sau 10 năm chờ đợi – Nguyễn Thị Vân 1982 xã Giang Sơn huyện Gia Bình Bắc Ninh

Kính gửi phòng khám bác sĩ Toàn

Tôi là Nguyễn Thị Vân, 32 tuổi ở Bắc Ninh, tôi lấy chồng 10 năm nay chưa có con, đi kiểm tra tây y bác sĩ kết luận trứng nhỏ do buồng trứng đa nang,  (dấu hiệu suy buồng trứng). Kinh nguyệt của tôi không đều, 2 tháng mới có kinh 1 lần, máu kinh màu sẫm, phải dùng thuốc tây mới có kinh, không uống thuốc tây là không có kinh. Tiền sử có thai một lần nhưng do sử dụng thuốc tây thai bị dị dạng. Tôi tìm hiểu trên mạng và được biết phòng khám của bác sĩ có điều trị bệnh này nên tôi có đến bắt mạch và lấy thuốc về điều trị. Sau khi uống 40 thang thuốc cùng với 2 hộp vô sinh, tôi  thấy người khác lạ, kiểm tra que thử thai đã lên hai vạch. Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ và nhân viên phòng khám.

Suy buồng trứng sớm đã có tin vui sau 3 năm chờ đợi. Chia sẻ niềm vui cùng chị Ngô  Hồng Loan 1983 – Địa chỉ: Thành phố Lạng Sơn.

Chị lấy chồng đã 3 năm chưa có con, chị đi kiểm tra kết luận bị suy buồng trứng, kinh nguyệt không đều, hay bị viêm phần phụ. Chị đã gọi điện đến phòng khám, được các bác sĩ tư vấn về bệnh và cách điều trị, chị đồng ý đặt thuốc điều trị. Sau 6 đợt điều trị, chị đã dừng thuốc, sau 3 tháng, chị gọi điện đến phòng khám thông báo có tin vui. Phòng khám xin gửi lời chúc tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chị Yến đã vô cùng thất vọng khi bác sĩ nói mình bị suy buồng trứng sớm, cơ hội mang thai là rất ít, nhưng rồi niềm vui đã đến với chị. Lê Thị Yến sinh năm 1989. Địa chỉ: PHường 3 thành phố Vũng Tàu.

Chị kết hôn đã 2 năm mà chưa có con. Vòng kinh không đều, 2-3 tháng mới có kinh 1 lần. Chị đi kiểm tra, bác sĩ kết luận suy buồng trứng, buồng trứng không hoạt. Bác sĩ tây y kết luận chị không có khả năng mang thai, chị rất hoang mang và gọi điện đến phòng khám để được các bác sĩ tư vấn về bệnh và cách điều trị. Sau khi nghe các bác sĩ tư vấn, chị đã đồng ý lấy thuốc. Khi chị uống đến đợt thuốc thứ 2 (28 thang), chị thấy trong người khó chịu, buồn nôn, chị gọi điện đến phòng khám. Bác sĩ yêu cầu chị mua que thử thai, tuy nhiên chị đã nói chưa thể có thai vì bác sĩ tây y đã kết luận chị không có khả năng có thai, chị mới uống 28 thang thì chưa thể có điều kỳ diệu đó được. Sau khi bác sĩ phân tích, chị đã đồng ý mua que thử, và điều kỳ diệu đã đến, chị thử que lên 2 vạch và đã gọi điện đến phòng khám để thông báo. Bác sĩ phòng khám cũng đã rât vui mừng vì trường hợp của chị là rất khó, nhưng đã có kết quả. Niềm hạnh phúc không chỉ với chị mà toàn thể các bác sĩ phòng khám thấy cũng rất vui và hạnh phúc. Hiện tại chị đi kiểm tra, thai đã được 10 tuần, sức khoẻ 2 mẹ con tốt. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Chia sẻ của chị Trần Thị Thuý Hải sinh năm 1976 – Địa chỉ: Hạ Long – Quảng Ninh

Bệnh án: Chị đã có 1 cháu gái 6 tuổi, muốn sinh cháu thứ 2 nhưng thả nhiều năm mà không có. Chị đi kiểm tra tây y, kết luận bị suy buồng trứng, teo buồng trứng sớm kinh nguyệt không đều. Chị đã điều trị nhiều nơi nhưng không có kết quả. Chị có gọi điện đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn, được các bác sĩ tư vấn chi tiết về bệnh và cách điều trị bằng đông y. Chị đồng ý điều trị. Sau 6 đợt điều trị (120 thang) Chị đã gọi điện về phòng khám thông báo chậm kinh, chị thử que lên 2 vạch. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình.

Chị đã có 1 bé, khi muốn có bé thứ 2 thì đi kiểm tra lại bị suy buồng trứng sớm, teo buồng trứng sớm – Chia vui cùng chị An Thi Vân 1979. Địa chỉ: Quận 5 thành phố Hồ Chí Minh

Chị Đã có 1 cháu 10 tuổi, sau đó có thai 1 lần nhưng xẩy. Cách đây hơn 1 năm muốn có con nhưng không được, khám tây y được kết luận suy buồng trứng sớm. kích trứng 2 tháng gần nhau nhưng không có kết quả. kinh nguyệt đều. Chị có gọi điện đến phòng khám được bác sĩ tư vấn về bệnh và cách điều trị bằng phương pháp đông y. Chị đồng ý điều trị, sau 4 đợt điều trị, chị đã thông báo có tin vui. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình, chúc chị cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chúc mừng chị Phó Thị Bích Hường sinh năm 1977 – Đống Đa – Hà Nội

Chị muốn sinh thêm cháu thứ 2, kinh nguyệt chị không đều, nội tiết kém, trứng nhỏ. Chị đã gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị bệnh. Sau 3 đợt thuốc (60 thang thuốc), chị đã thông báo có bầu. Hiện tại chị đã sinh cháu cháu trai được 2.9 kg. Chị có gọi điện đến phòng khám thông báo và gửi lời cảm ơn tới Thầy Toàn cùng toàn thể y, bác sĩ tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Phòng khám xin gửi lời chúc mừng tới chị cùng gia đình. Chúc chị cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Suy buồng trứng, teo buồng trứng sớm điều trị 6 liệu trình đã có tin vui. Đó là trường hợp chị Nguyễn Thị Nguyệt 1988, Uông Bí, Quảng Ninh

Chị Nguyệt lấy chồng gần 2 năm nay chưa có con. Tiền sử bị lưu thai 1 lần. Đi kiểm tra tây y bác sĩ kết luận chị bị buồng trứng đa nang, kinh nguyệt không đều. Chị phải uống thuốc nội tiết mới có kinh, không uống thuốc là không có. Đã dùng biện pháp kích trứng của tây y nhưng không có kết quả gì, mà còn bị suy buồng trứng. Được mọi người giới thiệu, chị Nguyệt đến bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Uống hết đợt thuốc đầu tiên chị Nguyệt thấy đã có kinh, sắc kinh đỏ tươi, kinh nguyệt 4 ngày thì hết. Sau đó chị đến bắt mạch lại và lấy thuốc về điều trị. Tổng cộng chị Yến uống 130 hang thuốc thì thấy chậm kinh,  kiêm tra que thử đã lên 2 vạch. Chị Nguyệt gọi điện thông báo và gửi lời cảm ơn chân thành tới phòng khám.

Sau 5 liệu trình điều trị, buồng trứng của chị đã phát triển bình thường và chị đã có được hạnh phúc làm mẹ- Chúc mừng chị Nguyễn Châu Nam 1983, Lê Chân, Hải Phòng

Chị Nam lấy chồng 3 năm chưa có con, hai vợ chồng đều bình thường, kinh nguyệt của chị Nam không được đều lắm. Hai vợ chồng có đi bơm IUI 3 lần nhưng không thành công. Mỗi lần tiêm IUI bác sĩ đều tiêm thuốc kích trứng cho chị.  Khoảng 3 tháng sau chị có đi soi trứng thì kết quả: trứng của chị kích thước nhỏ chỉ đạt tối đa là 13m m, bác sĩ kết luận chị có dấu hiệu suy buồng trứng, trứng không phát triển được. Được người quen giới thiệu chị có đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Chị uống thuốc liên tục 3 tháng sau đó đi kiểm tra lại, kích thước trứng đã đạt từ 19mm – 22 mm. Hiện tại chị đang tiếp tục uống thuốc để có bầu.

Sau 8 năm chạy chữa khắp nơi vì suy buồng trứng sớm, cuối cùng chị đã gặp được Lương y Nguyễn Hữu Toàn, người đã mang lại hạnh phúc làm mẹ cho chị –  Mai Thị Hải 1979, Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội

Chị Hải lấy chồng 8 năm mà chưa có con, cị đi kiểm tra tây y bác sĩ kết luận chị có dấu hiệu suy buồng trứng sớm, kinh nguyệt thưa thớt, cứ uống thuốc nội tiết thì có kinh, dừng thuốc lại mất kinh. Chị Hải đã uống nhiều loại thuốc nhưng không có hiệu quả. Được người quen giới thiệu chị Hải đến khám ở số 4, ngõ 172, Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội. Chị lấy thuốc sắc và thuốc bổ huyết hoàn của phòng khám về uống. Uống liên tục trong vòng 3 tháng chị mới thấy có kinh trở lại. Sau đó chị tiếp tục uống thuốc tiếp, sau khi uống tiếp hơn 2 tháng nữa chị đi kiểm tra lại bác sĩ kết luận buồng trứng của chị đã tốt hơn, kết quả siêu âm cho thấy trứng của chị đang phát triển rất tốt. Hiện tại chị Hải đang uống thuốc để có bầu.

Triệu chứng suy buồng trứng sớm

 • Kinh nguyệt không đều trong nhiều năm, mấy tháng mới có kinh một lần, kinh nguyệt ít, thậm chí không có kinh
 • Khô âm đạo
 • Giảm ham muốn tình dục
 • Đổ mồ hôi đêm (triệu chứng không đặc hiệu)
 • Có những triệu chứng của phụ nữ tiền mãn kinh: bốc hỏa, khó tập trung,…

Siêu âm: Trứng nhỏ không phát triển, kiểm tra nồng độ estrogen giảm.

Nguyên nhân suy buồng trứng sớm

–       Hệ thống miễn dịch có vấn đề:Phụ nữ mắc bệnh viêm tuyến giáp tự miễn, cơ thể tự sinh ra kháng thể hủy hoại tuyến giáp, đây là một trong những nguyên nhân gây suy buồng trứng sớm.

–       Suy buồng trứng tự phát: Bệnh nhân đang có kinh tự dưng kinh thưa dần sau đó mất hẳn, bế kinh, nhưng không được chữa trị kịp thời nên khiến buồng trứng bị suy, mất khả năng làm việc.

–       Suy buồng trứng do phẫu thuật: Phụ nữ nạo phá thai nhiều lần, hoặc chửa ngoài tử cung phải phẫu thuật cắt 1 bên hoặc cả hai bên buồng trứng.

–       Suy buồng trứng do lạm dụng thuốc kích trứng trong điều trị vô sinh: Lạm dụng thuốc kích trứng làm cho buồng trứng mất dần chức năng làm việc, gây suy buồng trứng sớm.

–       Suy buồng trứng sớm cho nhiễm virut gây bệnh: Một số loại vi rút gây bệnh như virus herpes simplex (HSV), virus gây bệnh quai bị có thể gây viêm buồng trứng hoặc buồng trứng tự miễn làm tổn hại đến buồng trứng gây suy buồng trứng sớm.

–       Suy buồng trứng do nhiễm hóa chất độc hại, phơi nhiễm phóng xạ: Phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, có chứa chất phóng xạ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, gây tổn thương tế bào sinh sản có thể dẫn tới hiện tượng suy buồng trứng sớm.

–       Suy buồng trứng do giảm cân quá mức: Giảm cân quá mức khiến lượng chất béo bên trong cơ thể bị giảm “cấp tốc”, khi tỷ lệ chất béo giảm xuống quá thấp sẽ ảnh hưởng đến lượng estrogen trong cơ thể, vì chất béo là thành phần chủ yếu để tạo thành estrogen, chất béo trong cơ thể không đủ, sẽ khiến estrogen bị thiếu hụt, estrogen thiếu có thể làm rối loạn kinh nguyệt, thậm chí còn gây tắt kinh, mà tắt kinh làm kìm hãm chức năng rụng trứng của buồng trứng, dễ khiến chức năng buồng trứng bị suy sớm, nếu chữa trị không kịp thời, có thể dẫn đến vô sinh. Suy buồng trứng sớm lại có thể khiến cho tình trạng rối loạn kinh nguyệt trầm trọng hơn, như vậy sẽ tạo nên một vòng tuần hoàn ác tính, luẩn quẩn này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và việc mang thai.

–       Suy buồng trứng do thường xuyên sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn, ma túy gây rối loạn kinh nguyệt, có thể là nguyên nhân gây suy buồng trứng.

–       Suy buồng trứng do stress: Thường xuyên phải chịu sức ép lớn, đối mặt với căng thẳng có thể gây rối loạn chức năng thần kinh thực vật, ảnh hưởng đến sự điều tiết nội tiết trong cơ thể, làm giảm hormon estrogen gây suy giảm chức năng buồng trứng sớm.

Phương pháp phòng bệnh suy buồng trứng sớm

–       Cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, nếu thấy kinh nguyệt có vấn đề bất thường: máu kinh ít, kinh thưa dần, mất kinh mấy tháng liên tiếp cần đi kiểm tra và điều trị sớm, tránh để trường hợp rối loạn kinh buồng trứng kéo dài gây suy buồng trứng.

–       Cần hạn chế stress căng thẳng liên tục nên giữ tinh thần lạc quan vui vẻ: Stress, căng thẳng có thể gây rối loạn hormon sinh sản, hạn chế tiết estrogen dễ suy buồng trứng.

–       Có chế độ ăn uống hợp lý tăng cường hệ miễn dịch, đảm bảo sức khỏe chống lại các loại virut gây bệnh, có thể làm suy giảm buồng trứng

–       Không lạm dụng thuốc kích trứng đặc biệt là thuốc kích trứng dạng tiêm trong điều trị vô sinh hiếm muộn.

Tây y điều trị suy buồng trứng sớm

Tây y điều trị suy buồng trứng sớm bằng phương pháp bổ sung estrogen và nhiều hormone khác mà buồng trứng không tạo ta được. Phương pháp này sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng hội chứng mãn kinh như: rối loạn vận mạch, chức năng tình dục, các vấn đề về da, tâm trạng, thể chất…Đồng thời, ngăn ngừa hệ quả của sự thiếu hụt estrogen gây ra loãng xương. Từ đó, hồi phục chức năng buồng trứng, giúp phát triển noãn bào, thậm chí kích thích phóng noãn. Tuy nhiên phương pháp này hầu như chỉ có tác dụng khắc phục phần nào những biến chứng mà suy buồng trứng gây ra, tuy nhiên riêng đối với bệnh vô sinh thì phương pháp này gần như hiệu quả không đáng kể.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt phòng và chữa suy buồng trứng sớm

Những bệnh nhân có dấu hiệu suy buồng trứng sớm, hoặc đang bị suy buồng trứng trước hết cần tránh xa môi trường bị phơi nhiễm bởi hóa chất độc hại, chất phóng xạ. Nên chọn nơi có môi trường sống trong lành.

Tập thể dục đều đặn giúp có một cơ thể khỏe mạnh, giữ trọng lượng hợp lý.

Hạn chế tối đa những căng thẳng, stress (vì đây là nguyên nhân gây rối loạn nội tiết, giảm tiết estrogen, rối loạn chức năng buồng trứng, suy hoặc teo buồng trứng sớm).

Không hút thuốc lá, uống rượu bia, và sử dụng các chất kích thích.

Về ăn uống: Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi: đây là những thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nên ăn đa dạng các loại rau, và hoa quả (tô màu cho bữa ăn) để cơ thể không bị thiếu chất.

Phụ nữ suy buồng trứng sớm nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin D và Canxi. Đây là hai thành phần đặc biệt quan trọng và cần thiết, giúp tái tạo estrogen cho cơ thể. Một số thực phẩm giàu canxi có lợi cho sức khỏe: cá hồi, sữa và các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc nguyên hạt, đậu nành, hạt dẻ, một số loại rau xanh như súp lơ, rau dền,…

Uống nhiều nước để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Theo thaythuoccuaban.com tổng hợp

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả điều trị của thuốc sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0225.7300111- 18006834

Bệnh nhân ở xa có thể đặt mua thuốc qua hotline, qua email: thaythuoccuaban01@gmail.com. Hoặc địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/Phongkhamdongynguyenhuutoan.thaythuoccuaban/ Qua zalo: 0975537259

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Share this post:

Recent Posts

40 Comments

 1. Nguyen hiep says:

  e di kham thi bac si noi la buong trung nho,e bi kho am dao co cach nao dieu tri tu van giup e.

 2. Thanh Tâm says:

  Xin chào Bác Sĩ!
  Tôi 30t, bị tắc kinh hơn 1 năm. Trước đây kinh nguyệt của tôi bình thường nhưng cách đây hơn một năm kinh nguyệt không đều, 2 tháng 3 tháng mới có kinh 1 lần, có khi 5 tháng mới có 1 lần và tắc hẵn cho tới nay. Tôi có đi khám bệnh viện Từ Dũ, Bác Sĩ có nói tôi bị suy buồng trứng, và cho thuốc điều kinh về uống nhưng không có kết quả. Tôi về lại quê và đi khám lại thì Bác Sĩ kết luận tử cung nhỏ và buồng trứng kém phát triển.
  Kết quả siêu âm của tôi như sau :

  Tử cung :
  Cấu trúc : đồng nhất, Tư thế : trung gian, Đường kính trước và sau (DAP): 30mm, Nội mạc tử cung : 2.1 mm

  Phần phụ :
  Buồng trứng (P) : Kt # 11*13mm
  Buồng trứng (T) : ko thấy
  Dịch túi cùng Douglas : Âm tính
  Khong thấy tăng sinh mạch máu bất thường vùng chậu.

  Kết quả xét nghiệm nội tiết:
  Các chỉ số đều không đạt, do đó đã được Bác sĩ có chỉ định tiem estrogen, tôi đã tiêm 2 mũi étrogen và đang chờ đợi.
  Cong việc của tôi là cắt rập và may quần áo.
  Trước đây tôi từng bị chàm, giờ thì ko còn.
  Tôi có bị mề đay ngứa vao tháng 7 năm ngoái, bị khoảng thời gian 4 tháng sau đó hết, hiện tại tôi đang bị mề đay nổi ngứa vào đêm và sáng. Tôi có đi khám ở bệnh viện sốt rét ký sinh trùng Quy Nhơn, Bac Si nói tôi bị nóng gan và cho thuốc uống sau đó lặn. Nhưng hết 20 ngày thuốc tôi bị nổi lại. Ngoài ra tôi còn bị suy van tĩnh mạch 2 chân sau giai đoạn nhẹ, nổi gân xanh và có những tia nhỏ đỏ, có tê chân khi đúng lâu. Tôi chưa bao giờ dùng thuốc đông y.
  Rất mong sự quan tâm và tư vấn của Bác Sĩ!

  • Lương y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Chào bạn Thanh Tâm, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Trường hợp suy buồng trứng pk đã gặp và điều trị hiệu quả cho nhiều trường hợp. Bệnh nhân dùng thuốc đông y mang về sắc uống hàng ngày và theo dõi. Thời gian điều trị liên tục 3-6 tháng nhé bạn. Phòng khám sẽ liên lạc trực tiếp và tư vấn cho bạn.

 3. Vân says:

  Tư vấn cho em về bệnh suy buồng trứng sớm và cách điều trị,e là vân

  • Lương y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Bạn Vân thân mến, Suy buồng trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ. Suy buồng trứng do nhiều nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Phòng khám sẽ liên lạc trực tiếp và tư vấn cho bạn.

 4. Khuyen says:

  Chào bs e muốn hỏi về bệnh suy buồng trứng ạ

  • Lương y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Xin cám ơn bạn đã tin tưởng phòng khám của chúng tôi
   Suy buồng trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ. Đây là bệnh khó điều trị. Phòng khám chúng tôi đã có thuốc điều trị bệnh này. Thời gian điều trị khoảng 12 -24 tuần. Liệu trình điều trị đầu tiên là 20 ngày, hết 20 ngày bệnh nhân lấy tiếp thuốc để điều trị
   Thuốc 20 ngày của bạn gồm:
   Thuốc thang 75.000 *20 thang = 1500.000
   Thuốc Bổ huyết hoàn: 100.000 * 2 hộp = 200.000
   Chuyển phát nhanh tận nhà miễn phí
   Bạn có thể cho số điện thoại để được bác sĩ tư vấn chi tiết bạn nhé
   Chúc bạn mạnh khỏe hạnh phúc
   Thân ái
   Nguyễn Hữu Toàn
   Cơ sở 1: 482 lô 22C đường Lê Hồng Phong – Hải Phòng – dt 18006834 – 0225.7300111
   Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Đt 18006834 – 0225.7300111

 5. Ngọc huệ says:

  Em 33t mong con hoen 3 năm roiif. Kinh nguyệt kg đều khoang 2 tháng mới có kinh 1 lân. Đang chờ siêu âm vòi dẫn trưg. E muốn vòng kinh mình đều hơn thì như thế nào thưa bác sĩ

 6. Maidung says:

  Chao BS e bi buông trung suy yêu mong bác si tu van va cắt thuốc cho e de som co tin vui

 7. Phamhuong says:

  Chao BS e bi buông trung suy yêu mong bác si tu van va cắt thuốc cho e de som co tin vui

 8. Phamhuong says:

  0971325788 mong tu van cho e vi buông chung cua e bi suy yey

 9. Thuý says:

  em xin hỏi, cách đây 3 tháng em đi xét nghiệm nội tiết chỉ số amh của em chỉ đc 0,6, như vậy em có khả năng mang thai ko, làm thế nào để buồng trứng có chất lương tốt, em sn 1976 sđt 0974851076

 10. Nguyễn Thị Thúy says:

  Dạ chào bác . Cháu năm nay 31t và có 1 con gái 4t vừa rồi cháu mới đi khám ở bv phụ sản trung ương bs kết luận cháu có u xơ dạng lạc nội mạc tử cung và còn bị teo buồng trứng phải . Bác cho cháu hỏi bị như vây thì tỉ lệ thụ thai của cháu còn được bao nhiêu % ạ . Cháu đang rất hoang mang vì vc ko kế hoạch nhưng 3 năm nay cháu vẫn ko có thai ạ .

 11. Đỗ Thị Kim Thu says:

  chào bác sĩ !em 40 tuổi em muốn sinh thêm em bé nhưng em đi xét nghiệm và siêu âm thì bs kết luận là suy giảm dự trữ buồng trứng vậy bệnh của em có thể chữa trị được không ạ. số đt của em: 0981343288

 12. Hggg says:

  E bị suy buông trứng sớm bác sĩ có thể giúp e chữa khỏi không a e rất mong được có con. Sdt 0988484923

 13. Bùi Thị Phượng says:

  Chào Bác sỹ,
  Tôi là Nữ, sinh năm 1979, vợ chồng tôi đã có 1 cháu được 9 tuổi. Vừa rồi có đi khám ở BVPS Hà nội thì chồng tôi bình thường, còn tôi thì được chẩn đoán là bị tắc hai vòi trứng và bị suy buồng trứng (FSH = 16.96, Estradiol < 10, AMH < 0.01). Bác sỹ cho hỏi trường hợp của tôi có thể điều trị để sinh thêm một bé nữa không ạ, xin cảm ơn Bác sỹ.

 14. Bùi Thị Phượng says:

  Chào Bác sỹ,
  Tôi là Nữ, sinh năm 1979, vợ chồng tôi đã có 1 cháu được 9 tuổi. Vừa rồi có đi khám ở BVPS Hà nội thì chồng tôi bình thường, còn tôi thì được chẩn đoán là bị tắc hai vòi trứng và bị suy buồng trứng (FSH = 16.96, Estradiol < 10, AMH < 0.01). Bác sỹ cho hỏi trường hợp của tôi có thể điều trị để sinh thêm một bé nữa không ạ, xin cảm ơn Bác sỹ.
  Đt: 0976276837

 15. Lan says:

  Tôi là Lan 1978. Tôi hiện có 2 cháu 10t va 5t. Tôi đi khám bvps hà nội tử cung. Vòi trứng đều bình thường . Kinh nguyệt đều. Tôi muốn sinh thêm bé thứ 3. Xin bác sĩ tư vấn . 0989868258

 16. Hà Thị Diễm says:

  0963575208 Bs tư vấn giúp e ạ

 17. Mỹ says:

  01655493783
  Bs tư vấn giúp tôi

 18. Huyền says:

  Chào Bác Sỹ!

  Cháu năm nay 34 tuổi. Cháu đã có 1 bé 5 tuổi. Trước khi mang thai bé 3 tháng thì cháu phát hiện mình bị u nang buồng trứng. Do hoàn cảnh gia đình nên đến năm bé được 3 tuổi rưỡi thì cháu bắt đầu có kế họach sinh e bé tiếp theo thì thả đến nay đã 1 năm rưỡi rồi nhưng cháu không có kết quả gì cả. Trong suốt quá trình này cháu vẫn đi khám định kỳ thì cháu vẫn có một số nang và có dấu hiệu suy buồng trứng. Đến giữa tháng 7/2018 cháu quyết định đến bệnh viện phụ sản trung ương để làm ống nghiệm nhưng qua kết quả siêu âm âm đạo thì mỗi bên buồng trứng có 2-3 nang lạc nội mạc kích thước từ 28mm – 55mm và đặc biệt kết qủa xét nghiệm cho thấy nội tiết cháu đã bị suy giảm đang ở mức thấp nên không có khả năng thụ tinh bằng ống nghiệm.
  sau đay là các chỉ số xét nghiệm:
  – AMH:
  + Kết quả: 0.013 ng/ml
  + Khoảng tham chiếu: 2.0-6.8
  – FSH:
  + Kết quả: 22.15 IU/I
  + Khoảng tham chiếu:<10
  – LH:
  + Kết quả: 7.32 IU/I
  + Khoảng tham chiếu:<10
  – Estradiol:
  + Kết quả: <10 pg/mI
  + Khoảng tham chiếu:<100
  – Prolactin:
  + Kết quả: 366.11 mIU/I
  + Khoảng tham chiếu: không mang thai: 108.78-557.13
  – Progesterone:
  + Kết quả: 1.1 nmol/l
  + Khoảng tham chiếu:<1
  – Testosterone:
  + Kết quả: 0.78 nmol/l
  + Khoảng tham chiếu:< 0.35-3.33
  Thưa Bác Sỹ, trường hợp của cháu có thể điều trị được không và có khả năng sinh em bé nữa không ạ. Bác Sỹ tư vấn giúp cháu. SĐT của cháu: 0915.234564. Cháu xin cảm ơn Bác Sỹ ạ.

 19. Nhung says:

  Tư vấn cho cháu suy buồng trứng
  Sdt 0983668185

 20. Ha says:

  Em năm nay 22 tuổi. Em mới đi siêu âm đếm nang thứ cấp trong kỳ kinh nguyệt vừa r. Thì 1 bên 4 nang và 1 bên có 1 nang trội thì có phải là dấu hiệu suy buồng trứng sớm hay không? Và nếu phải thì chữa trị như thế nào ạ? Cảm ơn bs.

 21. nguyệt quý says:

  0911240040 xin duoc tu vấn

 22. Nguyễn Thị Tố Uy says:

  Xin chào Bác sĩ!
  Cháu năm nay 40 tuổi đã có 1 bé 10 tuổi và muốn sinh thêm, nhưng đi khám thì bác sĩ siêu âm và nói cháu bị hết trứng bên buồng trứng trái và bên phải kích thước trước rất nhỏ không đủ để làm TTON. Bác cho cháu hỏi tình trạng của cháu có thể cải thiện đc không ạ.
  Cháu ở trong Đồng Nai

  Cảm ơn bác Sĩ

 23. Hồ Hồng Hạnh says:

  Xin chào bác sĩ,
  Em sinh năm 1979, em bị suy giảm buồng trứng do dùng thuốc thuốc kích thích buồng trứng vài lần ở bệnh viện Từ Vũ, em xin sự tư vấn của bác sĩ.
  Hạnh – 0937632096
  Cảm ơn rất nhiều

 24. Nguyễn Cúc says:

  Tư vấn dự trữ buồng trứng thấp, sđt 0385737693

 25. Trần thị vũ trang says:

  Chào Bác sỹ
  Cháu năm nay 30 tuổi, đã kêt hôn 3 năm nhưng vẫn chưa có con. Đi khám kết quả chỉ số AHM của chấu thâp. Tư vấn giúp cháu số ĐT cháu: 0918726338. Cháu xin cảm ơn

 26. Huyền says:

  Tư vấn giúp tôi bị suy buồng trứng 0966354368

 27. Tô minh huệ says:

  Tôi là huệ trước hôm kỳ kinh thì tôi có đi siêu âm thì niêm mạc tử cung 12,2mm và sau sạch kinh được 3 ngày tôi có đi siêu âm lại niêm mạc tử cung là 5,4mm .buồng trứng phải có nhiều nang trứng kích thước tương đối đồng đều nhau 6-7mm.buồng trứng trái có nhiều nang trứng kích thước tương đối đồng đều nhau 6-7mm .tôi muốn sinh em bé mong bác sĩ tư vấn giúp ạ 0373631721

 28. Ngọc says:

  Cháu sinh năm 76, đã sinh 2 con. Nay muốn làm IVF thì xét nghiệm AMH là 0,287. Prolactin 509. Vậy nhờ bác sỹ tư vấn cháu có thể điều trị để điều chỉnh chỉ số tốt hơn đc ko ạ?

 29. Hòa says:

  Em sinh năm 1977 muốn sinh thêm em bé nhưng chỉ số amh là 0,29. Em có khả năng mang thai được không. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Sđt 0832662189

 30. Phương says:

  Chào bác sĩ
  Bs tứ vấn giúp e, năm nay e 40 tuổi đã có 2 cháu , bây h muốn sinh thêm và dự đinh làm IVF .kết quả AMH của e thâp 0.097 thui ạ.Xin hỏi bs tình hình của e có cải thiện được không ạ.Cảm ơn BS.

  • Lương y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Dạ chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Trường hợp của bạn có thể dùng thuốc của phòng khám để cải thiện chỉ số dự trữ trứng non. Nhiều bệnh nhân dùng thuốc của phòng khám đã có hiệu quả tốt.
   Cơ sở 1: 482 lô 22C đường Lê Hồng Phong – Hải Phòng – dt 18006834 – 0225.7300111
   Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Đt 18006834 – 0225.7300111

 31. Mẫn mẫn says:

  Chao bs. Chi so amh cua e la 0.01 va mat kinh 1nam hon .bs co the giup e tang chi so amh va co kinh nguyet lai kg ạ.vi e kg muon xin trung cua ngkhac .hic

 32. Hang says:

  Chao bs chau nam nay 31tuoi chau chua co be nao chau đi kham o bv bưu điện trần điền o hn , chỉ số amh của cháu chỉ dc 0,153 co 4 nang <5 xin hoi bs tình trang của e co cai thien dc k

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn

tư vấn sức khỏe trực tuyến